Cách biết liệu tiện ích mở rộng của Google Chrome có an toàn khi sử dụng hay không

Các tiện ích mở rộng của Chrome thật tuyệt vời . Họ có thể giúp bạn viết tốt hơn , ngăn chặn các quảng cáo khó chịu và giúp bạn tiết kiệm tiền trong khi mua sắm , trong số hàng trăm nhiệm vụ khác. Tuy nhiên, giống như các ứng dụng Android trên Cửa hàng Play, tiện ích mở rộng trên Cửa hàng Chrome trực tuyến không phải lúc nào cũng giống như chúng. Phần mềm độc hại rất đáng lo ngại và bạn chắc chắn không muốn xâm phạm quyền riêng tư và bảo mật của mình khi cố tải xuống trình chặn quảng cáo.

Google dường như biết chất lượng và bảo mật của nhiều tiện ích mở rộng Chrome không đặc biệt nhất quán. Đó là lý do tại sao công ty đã triển khai một hệ thống mới để xác định các tiện ích mở rộng và người tạo đã được xác minh. Khi duyệt qua các tiện ích mở rộng để tải xuống, bạn sẽ bắt đầu nhận thấy hai huy hiệu mới trên các tùy chọn có uy tín, cả hai đều biểu thị các cách khác nhau mà tiện ích mở rộng cụ thể và / hoặc nhà xuất bản của nó được coi là hợp pháp.

Huy hiệu nổi bật

Huy hiệu “Nổi bật” xuất hiện dưới dạng biểu tượng dải băng màu xanh lam trên một số tiện ích mở rộng nhất định. Theo Google, công ty trao huy hiệu này cho các tiện ích mở rộng “tuân theo các phương pháp kỹ thuật tốt nhất của chúng tôi và đáp ứng tiêu chuẩn cao về trải nghiệm người dùng và thiết kế”. Điều thú vị về huy hiệu này là đó là một dấu hiệu cho thấy tiện ích mở rộng đã được các thành viên trong nhóm tại Chrome xem xét thủ công, thay vì được trao bởi một thuật toán hoặc chương trình khác.

Các thành viên trong nhóm này xem xét liệu tiện ích mở rộng có một trang cửa hàng vững chắc với sự trình bày rõ ràng về các chức năng của nó hay không; rằng nó hoạt động tốt cho những người tải xuống; rằng nó đang sử dụng các API Chrome mới nhất; và, quan trọng nhất theo ý kiến ​​của tôi, đó là tôn trọng quyền riêng tư của người dùng. Mặc dù bản thân Google không có danh tiếng tốt nhất khi nói đến quyền riêng tư của người dùng, nhưng thật tốt khi thấy công ty ít nhất thừa nhận rằng nó đáng để đảm bảo tiện ích mở rộng không ăn cắp dữ liệu của bạn một cách trắng trợn.

Bạn có thể làm gì khác để đảm bảo tiện ích mở rộng của Chrome an toàn?

Ngay cả khi có hai huy hiệu mới này, bạn nên tiếp tục áp dụng các phương pháp hay nhất trước khi tải các tiện ích mở rộng xuống trình duyệt của mình:

Đọc mô tả đầy đủ để bạn biết chính xác những gì bạn đang tải xuống và những gì nó hứa hẹn sẽ thực hiện. Xem lại tất cả các quyền mà tiện ích mở rộng yêu cầu. Nếu bạn không nghĩ rằng có bất kỳ lý do gì mà tiện ích mở rộng yêu cầu quyền truy cập vào máy ảnh của bạn, thì đó là một dấu hiệu đỏ lớn.

Đánh giá tại trang web của nhà phát triển, điều này luôn được ghi chú trên trang cửa hàng của tiện ích mở rộng. Nếu bạn nhận được một rung cảm kỳ lạ từ trang web hoặc nếu nó có vẻ không phù hợp với lời hứa của tiện ích mở rộng mà bạn đang xem xét.

Đừng quên kiểm tra các đánh giá. Nếu khách hàng đã có trải nghiệm mờ ám với tiện ích mở rộng, họ có thể sẽ báo cáo điều đó trong các nhận xét. Mặt khác, nếu hầu hết các nhận xét đều khá cũ và bạn không thể tìm thấy bất kỳ nhận xét nào gần đây, bạn có thể muốn tránh xa. Đảm bảo rằng các tiện ích mở rộng bạn tải xuống đang được cập nhật, điều này làm giảm khả năng chúng bị xâm phạm.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0931.3979.57