Chụp ảnh màn hình trên Windows 10 và Windows 11 thật dễ dàng

Cách Chụp ảnh màn hình trên Windows 10 và Windows 11

Chụp ảnh màn hình trên Windows 10 và Windows 11 thật đơn giản chỉ với vài lần nhấn phím và đây là cách để bạn làm điều đó. Các công cụ đã được tích hợp sẵn trong hệ điều hành.

Chụp ảnh màn hình trên Windows 10 và Windows 11
Chụp ảnh màn hình trên Windows 10 và Windows 11

Cho dù bạn sắp tải xuống Windows 11 hay gắn bó với Windows 10 thêm một thời gian nữa thì thật dễ dàng để bạn chụp ảnh màn hình một phần hoặc toàn bộ màn hình của bạn. Có thể bạn muốn gởi trực tuyến cho ai đó hoặc lưu về máy tính của mình.Windows 10 và 11 cung cấp các công cụ tích hợp giống nhau (Snip & Sketch và Snipping Tool) và với một số phím tắt sẽ cho phép bạn chụp ảnh màn hình ngay lập tức.

Tại đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng cả công cụ chụp ảnh màn hình tích hợp sẵn trong Windows và các phím tắt khác để chụp ảnh màn hình trong Windows 10 và Windows 11, vì vậy bạn có thể quyết định cái nào mình thích nhất.

Chụp ảnh màn hình trên Windows 10 và Windows 11 với tính năng Snip & Sketch

Công cụ Snip & Sketch dễ dàng truy cập, chia sẻ và chú thích ảnh chụp màn hình nhanh hơn so với công cụ Snipping Tool cũ. Và giờ đây, nó có thể chụp ảnh màn hình của một cửa sổ trên màn hình của bạn

Cách nhanh nhất để mở Snip & Sketch là sử dụng phím tắt Windows + phím Shift + S. Bạn cũng có thể tìm thấy công cụ Snip & Sketch được liệt kê trong danh sách ứng dụng theo thứ tự bảng chữ cái được truy cập từ nút Start cũng như trong bảng thông báo nơi nó được liệt kê là Screen snip (nếu bạn là người thường xuyên chụp ảnh màn hình, chúng tôi khuyên bạn nên ghim ứng dụng vào thanh tác vụ.)

Phím tắt bàn phím hoặc nút thông báo sẽ làm mờ màn hình của bạn và mở một menu nhỏ ở đầu màn hình cho phép bạn chọn loại ảnh chụp màn hình bạn muốn chụp – hình chữ nhật, hình tự do, cửa sổ hoặc toàn màn hình. Sau khi bạn chụp ảnh màn hình, ảnh sẽ được lưu vào khay nhớ tạm và hiển thị trong giây lát dưới dạng thông báo ở góc dưới bên phải màn hình. Nhấp vào thông báo để mở ảnh chụp màn hình trong ứng dụng Snip & Sketch để chú thích, lưu hoặc chia sẻ nó. (Nếu bạn bỏ lỡ thông báo, hãy mở bảng thông báo và bạn sẽ thấy nó ở đó.

Chụp ảnh màn hình trên Windows 10 và Windows 11 với Snipping Tool

Công cụ Snipping đã có từ Windows Vista. Windows đã cảnh báo trong một vài năm rằng Snipping Tool đang dần biến mất, nhưng nó vẫn hoạt động mạnh mẽ, kể cả trong Windows 11. Công cụ Snipping Tool đã bị xóa khỏi danh sách ứng dụng khỏi menu Start, nhưng nó có thể dễ dàng truy cập thông qua thanh tìm kiếm .

Nhấp vào nút Mới để bắt đầu quá trình chụp ảnh màn hình. Loại ảnh cắt mặc định là ảnh cắt hình chữ nhật, nhưng bạn cũng có thể chụp ảnh ở dạng tự do, toàn màn hình và ảnh cắt cửa sổ.

Công cụ Snipping không tự động lưu ảnh chụp màn hình của bạn – bạn sẽ cần phải lưu chúng vào công cụ theo cách thủ công trước khi thoát – và nó sẽ tự động sao chép ảnh chụp của bạn vào khay nhớ tạm.

chụp ảnh màn hình dễ dàng trên windows 10
chụp ảnh màn hình dễ dàng trên windows 10

Chụp ảnh màn hình trên Windows 10 và Windows 11 với Print Screen – PrtScn 

Để chụp toàn bộ màn hình, hãy nhấn vào phím Print Screen (đôi khi có nhãn  PrtScn ). Ảnh chụp màn hình của bạn sẽ không được lưu dưới dạng tệp, nhưng nó sẽ được sao chép vào khay nhớ tạm. Bạn sẽ cần mở một công cụ chỉnh sửa hình ảnh (chẳng hạn như Microsoft Paint), dán ảnh chụp màn hình vào trình chỉnh sửa và lưu tệp từ đó.

Bạn cũng có thể đặt nút PrtScn để mở công cụ Snip & Sketch bằng cách đi tới  Cài đặt> Dễ truy cập> Bàn phím  và bật Sử dụng nút PrtScn để mở cắt màn hình trong Phím tắt màn hình in.

chụp ảnh màn hình dễ dàng trên windows 11
chụp ảnh màn hình dễ dàng trên windows 11

Phím Windows + Print Screen

Để chụp toàn bộ màn hình  tự động lưu ảnh chụp màn hình, hãy nhấn vào phím Windows + phím Print Screen . Màn hình của bạn sẽ nhanh chóng mờ đi để cho biết rằng bạn vừa chụp ảnh màn hình và ảnh chụp màn hình sẽ được lưu vào thư mục Ảnh> Ảnh chụp màn hình.

Chụp bằng phím tắt trong ứng dụng Zalo

Bạn mở ứng dụng Zalo trên máy tính xong đăng nhập vào. Nhấn tổ hợp phím Ctrl +ALT + A sau đó màn hình sẽ xuất hiện ảnh bên dưới

chụp ảnh màn hình dễ dàng trên ứng dụng zalo
chụp ảnh màn hình dễ dàng trên ứng dụng zalo

Trên đây là những cách cơ bản nhất mà Hoàng Hữu Computer muốn chia sẻ đến các bạn để thao tác chụp ảnh màn hình trên Windows 10, Windows 11 dễ dàng nhất có thể. Các bạn tham khảo rồi chọn cho mình cách phù hợp nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0931.3979.57